Trong hệ thống camera quan sát, những thiết bị vật tư phụ rất cần thiết. Jack Balun cũng không ngoại lệ. Vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về sản phẩm Jack Balun và sự quan trọng của jack balun trong hệ thống camera an ninh.

Balun là gì? là một thiết bị để kết nối một dòng tín hiệu cân bằng với một dòng tín hiệu không cân bằng. Thiết bị Balun cho phép một tín hiệu được truyền qua cáp với một giá trị trở kháng mà khi sử dụng lại là một trở kháng khác (cùng tín hiệu khi truyền và nhận trở kháng khác nhau).

Balun là một phụ kiện kết nối dòng tín hiệu cân bằng với một dòng tín hiệu không cân bằng. Balun cho phép một tín hiệu truyền ra qua cáp với một giá trị trở kháng mà khi sử dụng lại là một trở kháng khác.

Balun là một phụ kiện kết nối dòng tín hiệu cân bằng với một dòng tín hiệu không cân bằng. Balun cho phép một tín hiệu truyền ra qua cáp với một giá trị trở kháng mà khi sử dụng lại là một trở kháng khác.

Trở kháng là chỉ đơn giản là một tham số đo-đạc của mức đối lập dòng điện xoay chiều. Một thiết bị video balun cho phép người dùng gửi các tín hiệu videoqua cáp và cả các tín hiệu khác không chỉ riêng cho video.

Một tình trạng áp dụng phổ biến liên quan đến video balun là để hỗ trợ để tín hiệu video được sử dụng với cáp mạng chuẩn Cat5. Cáp đồng trục bọc giáp (coax), dùng cho truyền tải hình ảnh có trở kháng 75ohm, trong khi cáp mạng Cat5 có trở kháng 100ohm. Tác dụng của thiết bị Balun là chuyển đổi trở kháng của tín hiệu gốc ban đầu để chuyển đổi trở thành trở kháng của cáp, Balun luôn được dùng theo cặp ở mỗi đầu cáp và một cặp ở cuối cáp.

Truyền tải video trên Cat5 mà không dùng thiết bị video balun sẽ tạo ra một hình ảnh có bóng mờ kèm theo giống như thường xảy ra khi tín hiệu bị sự cố chậm trễ (delay).

Tên gọi Balun có nguồn gốc từ cách nói về sự thăng bằng và mất cân bằng, ví như một thiết bị có một tín hiệu từ một dòng cân bằng, chuyển đổi nó thành một tín hiệu để sử dụng trong một dòng không cân bằng, hoặc áp dụng ngược lại. Một dòng cân bằng luôn có hai dây dẫn mà một dây dẫn trong đó luôn quân-bình trong các hướng đối nhau của tín hiệu, trong khi một dòng không cân bằng chỉ có một dây dẫn với nguồn tín hiệu chạy thông qua trở về dây âm chung (com ).

Lý do cho việc sử dụng thêm các đầu kết nối video balun là vì chi phí cáp Cat5 thường rẻ hơn so với cáp đồng trục và thường có sẵn trong bất cứ công trình hiện đại nào. Một yếu tố khác nữa là dễ dàng cài đặt, chất lượng video cũng có thể cho là tốt ngay cả khi sử dụng với cáp Cat5. Đặc tính của cáp Cat5 là cung cấp sự cân bằng rất tốt, có nghĩa là các tín hiệu video sẽ không bị ảnh hưởng bởi các tín hiệu khác. Hầu hết các tiếng ồn và nhiễu điện cao-tần (EMI-RF) thường làm ảnh hưởng đến các loại cáp đồng trục thì với video balun dùng cáp Cat 5 được triệt tiêu loại bỏ.

- Active balun: là balun chủ động có kèm theo khuếch đại, sử dụng để đẩy tín hiệu đi xa hơn nhiều so với tín hiệu được gửi đi bằng cách sử dụng balun thụ động, vì vậy balun chủ động yêu cầu phải có một nguồn điện 12 Volt DC. Một balun chủ-động khi hoạt động có khả năng đưa một tín hiệu video truyền qua khoảng cách 5000 feet (là 1.524m) với cáp Cat5 và thậm chí có thể gửi cả dữ liệu và nguồn điện áp thấp.

- Passive balun: là balun thụ-động không kèm theo khuếch đại, phạm vi truyền tải trung bình của một balun thụ động là 2000 feet (600m) khi sử dụng. Video Balun thụ động có nhiều loại với các phương thức cáp hoặc đầu cắm khác nhau như: video balun với RJ45, video balun với RJ11...

Trong hệ thống camera quan sát, video balun được ứng dụng như thế nào?

Chúng được ứng dụng trong điều kiện khi có sự chênh lệnh tín hiệu truyền tải. Ví dụ như vị trí dây tín hiệu từ camera về đầu ghi hình quá xa (vượt quá chiều dài đảm bảo) lúc đó jack balun được xem là một trong những trợ thủ hàng đầu. Chúng nhận tín hiệu truyền tải và khuyến đại tín hiệu để bảo đảm tín hiệu truyền về đầu ghi luôn được ổn định, hạn chế nhiễu hoặc tín hiệu âm thanh, màu sắc không trung thực.

Hình ảnh lắp đặt Jack Balun trong hệ thống camera quan sát kết nối giữa camera và đầu ghi hình.
 
Hình ảnh lắp đặt Jack Balun trong hệ thống camera quan sát kết nối giữa camera và đầu ghi hình.
 

Tầm quan trọng của jack blun trong lắp đặt hệ thống camera giám sát.


Trong kỹ thuật lắp camera giám sát, jack balun có một tầm quan trọng đặc biệt. Việc sử dụng các balun loại tốt sẽ giúp đảm bảo sự cân bằng khi có chênh lệch về tín hiệu truyền tải từ mắt camera về đầu ghi.

Balun nhận tín hiệu truyền tải và khuếch đại tín hiệu để đảm bảo tín hiệu truyền về đầu ghi luôn được ổn định nhờ đó mà âm thanh hay hình ảnh đảm bảo sự sắc nét chân thực, không bị nhiễu như trường hợp sử dụng jack balun giá rẻ.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại jack balun chất lượng cao thấp khác nhau, nhiều đơn vị đôi khi vì không hiểu được tầm quan trọng của jack balun, đôi khi cũng vì tiết kiệm chút chi phí mà sử dụng những jack balun chất lượng kém để rồi liên tục bị khách hàng than phiền và chất lượng dịch vụ ngày càng đi xuống. Jack Balun có nhiều mức giá khác nhau tùy theo mức độ tốt xấu và sự phù hợp cũng như sự lựa chọn của đơn vị lắp đặt. 
 
Camera Cộng Lực tự hào là đơn vị cung cấp và lắp đặt các sản phẩm, thiết bị vật tư lắp đặt của hệ thống camera quan sát chất lượng tốt, độ bền cao, uy tín hàng đầu tại Hải Phòng và các tỉnh thành lân cận.
 
Camera Cộng Lực tự hào là đơn vị cung cấp và lắp đặt các sản phẩm, thiết bị vật tư lắp đặt của hệ thống camera quan sát chất lượng tốt, độ bền cao, uy tín hàng đầu tại Hải Phòng và các tỉnh thành lân cận. 

Công ty TNHH TBCN Cộng Lực là một trong những nhà cung cấp và lắp đặt camera giám sát hàng đầu tại Hải Phòng. Chúng tôi xin cam kết với khách hàng các sản phẩm camera, đầu ghi hình, vật tư phụ trong đó có Jack Balun là những sản phẩm có chất lượng tốt loại 1, hàng chính hãng, độ bền cao. Chúng tôi luôn hiểu rằng để có được một hệ thống camera giám sát chất lượng tốt thì các sản phầm, thiết bị lắp đặt phải là sản phẩm tốt. Điều đó không những giúp khách hàng yên tâm mà còn giúp Camera Cộng Lực trong vấn đề bảo hành.

Hi vọng khách hàng có thể hiểu thêm về sản phẩm jack balun và tầm quan trọng của balun trong hệ thống camera quan sát. Ngoài ra những thông tin hữu ích khác về các thiết bị lắp đặt camera luôn được Camera Cộng Lực cập nhật liên tục.

Bất cứ khi nào khách hàng có nhu cầu mua các thiết bị camera, jack balun chất lượng tốt tại Hải Phòng hãy đến với Camera Cộng Lực để có thể mua sản phẩm với mức giá hợp lý. Liên hệ tư vấn: 0913010111 – 0313795111.
 
 
Mọi chi tiết xin liên hệ:
 
 
Trụ sở chính: 393 Nguyễn Văn Linh - Ngã 3 lối rẽ Cầu Rào 2 - Lê Chân - Hải Phòng.
  • Hotline: 0913 010 111 - Tell: (0313)795111 (Ext 0 – Gặp Mrs Mai)
  • Email: congluccctv@gmail.com – cskh.congluccctv@gmail.com 
  • Website: cameracongluc.vn

Mọi chi tiết xin liên hệ :

Công Ty TNHH Thiết Bị Công Nghệ Anh Ninh Cộng Lực

: Trụ sở : 393 Nguyễn Văn Linh - Quận Lê Chân - TP.Hải Phòng

: Cơ sở 2 : Số 4B Bạch Đằng , Phường Hạ Lý , Quận Hồng Bàng , TP Hải Phòng

: congluccctv@gmail.com

: 02253.795.111

: 0913.010.111


TIN TỨC LIÊN QUAN
Cáp Mạng Cat 5, Cat 5e, Cat 6 và Cat 6A

Cáp Mạng Cat 5, Cat 5e, Cat 6 và Cat 6A

Khi sử dụng cáp đồng đôi xoắn để truyền dữ liệu trong mạng LAN, người dùng thường không biết phải lựa chọn loại cáp nào để đáp ứng các ứng dụng của hệ thống mạng với chi phí hợp lý nhất. Thông qua việc phân biệt các [...]

Cung cấp Android TV Box giá rẻ tại Hải Phòng.

Cung cấp Android TV Box giá rẻ tại Hải Phòng.

Hiện nay nhu cầu phát triển của lĩnh vực giải trí công nghệ cao đang phát triển, việc giải trí hàng ngày trên chiếc tivi là một việc hết sức cần thiết với mỗi người và mỗi gia đình. Chính vì thế Android TV Box đã ra [...]

Tư vấn thiết kế giải pháp lắp đặt, bảo trì camera uy tín

Tư vấn thiết kế giải pháp lắp đặt, bảo trì camera uy tín

 CAMERA CỘNG LỰC – Tư vấn thiết kế, thi công, lắp đặt, bảo trì uy tín chuyên nghiệp.

Công Ty TNHH Thiết Bị Công Nghệ Anh Ninh Cộng Lực

Với phương châm hợp tác cùng phát triển, trên "đường đến thành công", Cộng Lực luôn nỗ lực để xây dựng uy tín thương hiệu, xây dựng niềm tin với khách hàng bởi chúng tôi hiểu rằng sự thành công của đối tác chính là thành công của chúng tôi.

  • 393 Nguyễn Văn Linh - Quận Lê Chân - TP.Hải Phòng
  • 02253.795.111
  • 0913.010.111
Fanpage của chúng tôi

© 2016 Bản quyền thuộc về cameracongluc.vn | Thiết kế website www.vietads.net.vn